เกิดขึ้นจากความรัก ความภูมิใจ และความคิดถึงรสชาติแท้ ๆ ของอาหารเวียดนาม...

 

หลังจากย้ายมาพำนักเป็นการถาวรที่ประเทศไทย Nguyễn Thuỷ Tiênหรือคุณติน อดีตนางแบบสาวชาวเวียดนาม ซึ่งมีความภูมิใจและรักอาหารเวียดนามที่มีรสชาติเฉพาะตัว ด้วยวิธีการรับประทาน รวมถึงอาหารที่มีผักเป็นหลักซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว จึงมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารตำรับแท้รสชาติอร่อยขึ้นมา 

 

ไซง่อน เรสิพีคือร้านอาหารเวียดนามที่มีรสชาติและวิธีการเสริฟให้ลูกค้ารับประทานในแบบเวียดนามแท้ ๆ ไม่ดัดแปลง อาหารที่เสริฟนั้นจะปรุงด้วยความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติอร่อย สะอาด ที่เป็นสูตรแท้จริงของชาวเวียดนาม และปรุงโดยพ่อครัว-แม่ครัวชาวเวียดนามฝีมือเยี่ยม

 

ไซง่อน เรสิพีพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นผักสดจากฟาร์มที่สะอาด เนื้อสัตว์อย่างดี หมูยอและแหนม รสชาติแบบเวียดนามดั้งเดิม และน้ำจิ้มที่เสริฟนั้นมีความหลากหลายตามชนิดของอาหารแต่ละเมนู เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้ากัน ให้คุณได้เพลิดเพลินกับทุก ๆ เมนูที่เลือกสั่ง

 

ไซง่อน เรสิพี พิถีพิถันกับทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นภาชนะที่เลือกสรรมาใช้หรือการตกแต่งร้านและเฟอร์นิเจอร์โบราณใน แบบ Indochina ทำให้มีกลิ่นอายเหมือนนำท่านไปเยือนบรรยากาศและรับประทานอาหารแสนถูกปาก และนั่งสบายเหมือนบ้านที่เวียดนามของท่านเอง

 

 

ภาพสาวงามเวียดนามในชุด Ao Dai คือภาพถ่ายที่แพร่หลายและรู้จักกันเป็นอย่างดี

เป็นสัญลักษณ์ของร้านอาหารไซง่อน เรสิพี โดยมีคุณติน เป็นนางแบบในภาพนี้